nha khoa quan 9

nha khoa uy tín

nha khoa uy tín quận 9

nha khoa tốt nhất quận 9

nha khoa chất lượng cao
nha khoa chất lượng cao quận 9
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA NHA KHOA PHÁP VIỆT - TRI ÂN NỤ CƯỜI VIỆT BS CKII ĐINH NGỌC MINH 093 789 65 79
Trang chủ   >   Tin tức   >   THAI SẢN VÀ CÁC BỆNH LÍ THƯỜNG GẶP Ở THAI PHỤ

THAI SẢN VÀ CÁC BỆNH LÍ THƯỜNG GẶP Ở THAI PHỤ

Mang thai lần đầu sẽ khiến cho phụ nữ cảm thấy hạnh phúc và cũng xen lẫn chút lo lắng. Vì vậy cần chuẩn bị tinh thần thật thổi mái, nghỉ ngơi đầy đủ trước khi mang thai. Đồng thời cũng phải có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng đầy đủ, tránh làm việc căng thẳng và các chất kích thích không có lợi cho sức khỏe của bà mẹ. Cần ngưng dùng thuốc tránh thai 3 tháng trước khi có thai.

Trong quá trình mang thai cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt và can xi để cả mẹ và bé đều phát triển khỏe mạnh.

Chăm sóc răng ming cho ph n mang thai?

– Trước khi có thai cn kim tra sc khe răng ming đ đm bo an toàn mc cao nht.

– Chế đ ăn ung cho ph n mang thai cn phi được cân bng đ đm bo sc khe răng ming cho m và dinh dưỡng cho bé. Hàm răng ca bé s bt đu phát trin t tháng th 3 6 ca thai k, vì vy ph n mang thai cn phi cung cp đ các cht dinh dưỡng như canxi, vitamin A, C, D, protein, pht pho, st.

– Luôn gi v sinh răng ming sch s, đánh răng 2 ln 1 ngày bng kem đánh răng có cha Flour và dùng ch nha khoa sau khi ăn.

– Mt vài trường hp khn cp bác sĩ s can thip vào 3 tháng đu thai k, nhng trường hp còn li s can thip vào 3 tháng gia thai k do 3 tháng đu m nghén bnh nhân d nôn ói khi ngi mùi l.

– Đc bit, vic đnh k thăm khám trong quá trình mang thai, cũng giúp thai ph được đm bo an toàn răng ming, tránh vic b qua nhng mm móng gây hi.

Các bnh răng ming mà ph n mang thai thường gp phi?

1. Viêm nướu

Đây là bnh răng ming ph biến nht liên quan đến vic có thai và thường bt đu sm nht vào tháng th hai ca thai k. Nếu trước đó đã b viêm nướu thì khi mang thai tình trng s trm trng hơn rt nhiu. Trường hp không phát hin sm và điu tr kp thi, bnh viêm nướu có th dn đến tình trng viêm nha chu gây phá hy các mô nâng đ răng dn đến mt răng.

2. U ht thai nghén

Là tình trng tn thương dng ht mm, d chy máu. Thông thường nhng tn thương này s biến mt sau sinh. Nếu nó gây khó chu và cn tr vic nhai hay v sinh răng ming thì các nha sĩ có th ch đnh ct b trong thi gian mang thai.

3. Sâu răng

Ph n mang thai thường cn nhiu dinh dưỡng hơn bình thường đ cho con phát trin vì vy ph n mang thai phi ăn nhiu hơn và hay ăn vt. Trong nhng tháng đu tiên tình trng m nghén d gây nôn ma khiến cho axit dch v trong d dày làm mt cht khoáng ca răng, điu này d dn đến tình trng răng yếu đi và d gây sâu răng.

ĐỂ ĐƯỢC CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG TỐT NHẤT CHO BẢN THÂN VÀ TRẺ NHỎ, HÃY ĐẾN TRỰC TIẾP PHÒNG KHÁM NHA KHOA UY TÍN PHÁP VIỆT ĐỂ ĐƯỢC KHÁM VÀ TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT.

LIÊN HỆ HOTLINE: BS MINH   0937896579  ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?