nha khoa quan 9

nha khoa uy tín

nha khoa uy tín quận 9

nha khoa tốt nhất quận 9

nha khoa chất lượng cao
nha khoa chất lượng cao quận 9
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA NHA KHOA PHÁP VIỆT - TRI ÂN NỤ CƯỜI VIỆT BS CKII ĐINH NGỌC MINH 093 789 65 79
Trang chủ   >   Dịch vụ   >   NIỀNG RĂNG

NIỀNG RĂNG

TẠI SAO PHẢI NIỀNG RĂNG?

• Khi răng mọc lệch sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn, làm sai lệch khớp cắn, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, phát âm, cũng như làm bạn mất tự tin trong quá trình giao tiếp hàng ngày.

 

• Với phương pháp niềng răng, Nha sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại  hàm  răng lệch lạc của bạn bằng các khí cụ chỉnh nha cố định  hoặc  tháo  lắp. Tùy theo tình trạng của bạn mà Nha sĩ sẽ chỉ  định nhổ  răng  để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng  vị trí của nó  trên cung hàm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

• Niềng răng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hợp tác cao giữa bệnh nhân và Nha sĩ thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Thời gian trung bình để bạn có thể cải thiện răng mọc lệch là khoảng từ 12 - 24 tháng.

 

QUI TRÌNH NIỀNG RĂNG

• Thứ nhất: Nha sĩ sẽ khám lâm sàng, đánh giá và phân tích các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai

• Thứ hai: Chụp hình X – quang, lấy dấu hàm răng

• Thứ ba: Nha sĩ sẽ chuẩn đoán và lập kế hoạch điều trị dự trên các cơ sở dữ liệu đã phân tích trước đó

• Cuối cùng: Bệnh nhân phải tái khám theo kế hoạch điều trị của Nha khoa PHÁP VIỆT

 

 
ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM

✓ Chắc chắn và ổn định: Kim loại rất chắc chắn và so với các lựa chọn niềng răng khác, các thành phần của nó không dễ dàng bị gãy, vỡ gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị. Mắc cài sứ dễ bị vỡ hơn do đó bệnh nhân cần xác định là sẽ phải thay thế mắc cài sứ bị vỡ một vài lần trong suốt quá trình điều trị.

 

✓ Chi phí phù hợp với túi tiền: Niềng răng kim loại là loại niềng răng cơ bản trong các lựa chọn về niềng răng với chi phí khá hợp lý, mang tính kinh tế cao.

 

✓ Khả năng điều trị: Một cách lý tưởng, điều trị chỉnh nha là mang lại một nụ cười đẹp với hàm răng ngay ngắn, đúng vị trí. Tuy nhiên, không phải phương pháp chỉnh nha nào cũng có thể giải quyết các vấn đề đó.  Với xu thế hiện nay thì niềng răng kim loại vẫn đang là loại niềng răng có thể áp dụng linh hoạt nhất.

 

✓ Đa dạng lựa chọn: Hiện nay có rất nhiều lựa chọn về thiết kế cho niềng răng kim loại.

• Tính thẩm mỹ: Nhược điểm lớn nhất của niềng răng kim loại là một nụ cười với các mắc cài kim loại trên răng làm giảm đi tính thẩm mỹ trong thời gian điều trị.

 

• Ảnh hưởng tới hoạt động thể chất: Nếu bệnh nhân là vận động viên hoặc là làm việc trong các công việc cần đến nhiều hoạt động thể chất, các khí cụ niềng răng có thể gây tổn thương tới bệnh nhân.

 

• Bệnh nhân phải hạn chế thức ăn dẻo dính, như kẹo dẻo có thể dính vào khí cụ niềng răng khó vệ sinh, các thức ăn cứng có thể làm bung, sút khí cụ rất nguy hiểm.

 

• Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng nướu răng và má. Một số người có thể bị dị ứng với một số kim loại và không thể sử dụng được mắc cài làm từ hợp kim thường này.

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?