tại sao phải chỉnh nha

lịch sử chỉnh nha

người La Mã chỉnh nha như thế nào

người Etruscans chỉnh nha

vàng được dùng để chỉnh nha
xác ướp Ai Cập niềng răng
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA NHA KHOA PHÁP VIỆT - TRI ÂN NỤ CƯỜI VIỆT BS CKII ĐINH NGỌC MINH 093 789 65 79
Trang chủ   >   Tin tức   >   Những điều thú vị về chỉnh nha

Những điều thú vị về chỉnh nha

Dụng cụ niềng răng trên xác ướp Ai Cập

Các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều di tích trong và xung quanh xác ướp Ai Cập, có những phần còn lại có một sợi dây làm từ ruột động vật bọc hoặc chạy dọc theo răng giống với một dạng chỉnh nha nhằm mục đích đóng các khe thưa trên răng.

Dụng cụ nha khoa của người La Mã

Các nhà khảo cổ phát hiện ra tại Hy Lạp và Etruscans một thiết bị được gọi là "Cầu nối". Điều này chỉ ra rằng vào khoảng 1000 năm TCN, con người đã bắt đầu thực hành chỉnh hình răng mặt..

 Người Etruscans sống ở Ý vào khoảng năm 770 đến 270 trước Công nguyên, và là người tiền sử của người La Mã cổ đại. Người Etruscan có nghi lễ chôn cất nghiêm trang, liên quan đến việc chuẩn bị cho cơ thể thế giới bên kia, trước khi chôn vùi trong một ngôi mộ.Các nhà khảo cổ phát hiện ra rằng một phần của nghi lễ chôn cất bao gồm việc đặt một thiết bị tương tự như thiết bị bảo vệ miệng vào miệng của người chết nhằm mục đích duy trì khoảng cách và để ngăn sụp hàm răng, vì vậy người quá cố nhìn đẹp hơn khi họ bước vào thế giới bên kia. Các cầu răng bằng vàng nguyên chất được khai quật từ các vị trí khảo cổ ở miền trung Italy. Một phát hiện quan trọng là các cầu răng vàng chỉ đặt trên xác ướp phụ nữ.

 La Mã phát minh ra một thiết bị tương tự như các thiết bị nha khoa chỉnh hình răng hiện đại. Nhiều ngôi mộ La Mã đã được mở và phát hiện ra một số răng của người quá cố đã có một sợi dây vàng nhỏ được sử dụng để đóng các dây vòm khung. Các dây đã được liên kết với các răng để đi chuyển và làm kín những khoảng trống của răng.  

Vàng được sử dụng để chỉnh nha

Vàng có thể uốn được nên có khả năng kéo dãn tốt, vì vậy thật dễ dàng để định hình nó thành một công cụ chỉnh nha. Do đó, bệnh nhân phải thường xuyên gặp bác sĩ chỉnh nha để căn chỉnh theo kế hoạch điều trị

Chỉnh nha ở Nha khoa Pháp Việt Quận 9 

Điều trị chỉnh nha là sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ chỉnh nha. Trong khi bác sĩ chỉnh nha cung cấp chuyên môn, kế hoạch điều trị và các thiết bị để làm thẳng răng và chỉnh khớp cắn, thì bệnh nhân chính là chìa khóa thành công.

Bệnh nhân hợp tác tốt, thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha về cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống, đeo khí cụ hỗ trợ (nếu có chỉ định).  Một yếu tố cũng rất quan trọng đó là bệnh nhân đến đúng hẹn tái khám theo lịch với bác sĩ chỉnh nha. Răng và hàm sẽ di chuyển đúng hướng và đúng lịch trình khi bệnh nhân tham gia điều trị tích cực.

Khi bạn chọn Nha khoa Pháp Việt Quận 9 để điều trị chỉnh nha, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã chọn một chuyên gia có tay nghề cao. Bác sĩ chỉnh nha là các chuyên gia về chỉnh răng - hàm đúng cách - và sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm để mang lại cho bạn nụ cười khỏe và đẹp nhất.

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?