nha khoa quận 9

răng sứ uy tín quận 9

cấy ghép implant quận 9

chỉnh nha uy tín quận 9

niềng răng uy tín quận 9
nha khoa uy tín quận 9
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA NHA KHOA PHÁP VIỆT - TRI ÂN NỤ CƯỜI VIỆT BS CKII ĐINH NGỌC MINH 093 789 65 79
Trang chủ   >   Tin tức   >   Implant là gì?

Implant là gì?

Implant là gì? Quy trình ra sao?

Nếu bạn ý thức được việc bị mất răng, hoặc cảm thấy không thoải mái khi đeo răng giả, hãy hỏi ý kiến nha sĩ của bạn để được tư vấn về phương pháp Trồng răng Implant.

Trồng răng Implant là giải pháp nha khoa phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay để phục hồi lại răng đã mất. Nhờ có Implant mà nhiều người mất răng đã tìm lại được sự tự tin cho mình. Trên thực tế, sự phát triển và ứng dụng cấy ghép vào trong nha khoa là một trong những tiến bộ lớn nhất trong 40 năm qua.

Trồng răng Implant là cấu trúc nhân tạo, thường bằng Titan hoặc các vật liệu khác tương thích với cơ thể con người, mà nha sĩ phẫu thuật đặt vào xương hàm của một người, nơi mà chúng hoạt động như một “mỏ neo” cho răng thay thế sau này.

Cấu tạo của răng Implant

Một răng Implant dùng để thực hiện trồng sẽ được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính như:

- Trụ Implant: là một trụ nhỏ được làm từ chất liệu Titanium có cấu tạo như một chân răng, có dạng hình trụ hoặc thon. Bề mặt có các vòng xoáy liên tục xuôi chiều, bề mặt Implant được xử lý sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.
- Khớp nối (vít Abutment): là chốt nối hình trụ có 2 đầu để thực hiện kết nối giữa trụ Implant và mão răng sứ bên trên. Abutment chỉ được bắt cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp xương thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của implant.

- Mão răng sứ: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên Trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Một số loại răng sứ được dùng để kết hợp với Implant hiện nay như: răng sứ kim loại, răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ Emax, Zirconia…

Cấu tạo của răng Implant
Cấu tạo của răng Implant

Quy trình Trồng răng Implant

Đầu tiên, nha sĩ sẽ phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm. Trong giai đoạn này, bạn cần ăn những thức ăn mềm hoặc súp loãng để hỗ trợ cho giai đoạn điều trị.

Sau đó, phần xương xung quanh implant sẽ tự lành lại theo y học gọi là osseointegration. Điều làm cho Trồng răng Implant hiệu quả là xương hàm thực sự phát triển xung quanh trụ implant và giữ cố định nó lại trong suốt khoảng thời gian tồn tại. Một vài người sẽ phải đợi để cho đến khi xương phát triển hết cho đến ghi gắn răng thay thế, thời gian này có thể lên tới vài tháng. Trong khi đó, có một vài trường hợp chỉ đến và hoàn thành cấy ghép chỉ trong một lần khám.

Cuối cùng, đó là đặt răng nhân tạo. Đối với trường hợp bạn Trồng răng Implant chỉ cho 1 răng duy nhất thì nha sĩ sẽ tạo một răng sứ mới cho bạn, gọi là mão răng. Mão răng sẽ dựa trên kích thước, hình dạng, màu sắc và sẽ phù hợp với những răng còn lại. Trong trường hợp bạn bị mất nhiều hơn một răng thì bạn sẽ cần đến trụ đỡ cầu răng để phù hợp với việc cấy ghép và khoang miệng của bạn.

Bạn nên lưu ý là việc làm răng thay thế có thể mất thời gian một chút để thực hiện. Nên khi đó, nha sĩ có thể cung cấp cho bạn một mão răng tạm thời, hoặc răng giả để giúp bạn ăn và nói chuyện bình thường cho đến khi thay thế vĩnh viễn.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc Trồng răng Implant, đừng ngại trao đổi kỹ với nha sĩ của. Và nếu bạn có sức khỏe tổng quát tốt thì đây là liệu pháp tối ưu cho bạn. Vì trên thực tế, sức khỏe sẽ là nhân tố quyết định hơn là yếu tố tuổi tác.

BẠN CÓ NHU CẦU TRÔNG RĂNG IMPLANT HAY VẪN CÒN ĐANG BĂN KHOĂN, VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN -  BS. MINH: 0937896579

HOẶC CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC SẮP LỊCH.

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?