nha khoa quận 9

răng sứ uy tín quận 9

cấy ghép implant quận 9

chỉnh nha uy tín quận 9

niềng răng uy tín quận 9
nha khoa uy tín quận 9
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA NHA KHOA PHÁP VIỆT - TRI ÂN NỤ CƯỜI VIỆT BS CKII ĐINH NGỌC MINH 093 789 65 79
Trang chủ   >   Tin tức   >   Có nguy hiểm khi thực hiện trồng răng Implant?

Có nguy hiểm khi thực hiện trồng răng Implant?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? là một trong những lo lắng rất lớn khiến bệnh nhân sợ hãi bởi sự tác động trực tiếp của nó vào xương hàm và khó đưa ra quyết định có nên trồng răng Implant hay không.

Vậy nó như thế nào? Trồng răng Implant có nguy hiểm thật sự như nhiều người vẫn nghĩ không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant là cấu trúc nhân tạo, thường bằng Titan hoặc các vật liệu khác tương thích với cơ thể con người, mà nha sĩ làm tiểu phẫu , sử dụng những trụ Implant dùng để cấy sâu vào bên trong xương hàm, nơi mà chúng hoạt động như một “mỏ neo” cho răng thay thế sau này.

Răng Implant giúp phục hồi răng mất với đầy đủ chân răng và thân răng giống với răng thật. Chính vì vậy mà thao tác có sự ảnh hưởng trực tiếp đến mô răng và xương hàm khiến cho nhiều người lo lắng sẽ gây ra nguy hiểm.

Nhưng thực tế, trồng răng Implant có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

1. Trồng răng Implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào nha sĩ trực tiếp thực hiện

Tay nghề bác sĩ trực tiếp điều trị là yếu tố rất quan trọng quyết định xem trồng răng Implant có nguy hiểm không. Bởi vì kỹ thuật cấy trụ Implant vào thẳng xương hàm nếu không chuẩn xác, không đúng vị trí rất có thể sẽ xảy ra nhiều biến chứng phức tạp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Bác sĩ có tay nghề cao sẽ làm cho quá trình trồng răng được chính xác hơn

2. Trồng răng Implant có nguy hiểm không phụ thuộc vào yếu tố cơ sở vật chất

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ điều trị thì cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật hỗ trợ cho phương pháp trồng răng Implant cũng đóng góp một vai trò khá quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.
Kỹ thuật công nghệ trồng răng Implant hiện đại sẽ không gây đau nhức, khiến cho quá trình cấy ghép implant được diễn ra nhanh hơn. Quá trình vô trùng sẽ đảm bảo không gây ra tình trạng lây nghiễm chéo trong suốt quá trình cấy ghép răng Implant.

Cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại sẽ giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh hơn

3. Trồng răng Implant còn phụ thuộc vào chính bệnh nhân

Dù bác sĩ có tay nghề cao, địa chỉ nha khoa trồng răng có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại thì vẫn có thể sẽ không có được kết quả cao nhất nếu không có sự hợp tác từ bệnh nhân hoặc bệnh nhân phải đáp ứng đủ nhũng yêu cầu sau:

- Đủ 18 tuổi: Bệnh nhân phải đã đủ 18 tuổi, độ tuổi được coi là trưởng thành về mặt nhận thức và cơ thể. Hệ thống xương đã ổn định và ngừng phát triển.
- Xương hàm chắc khỏe, mật độ xương dày để có thể nâng đỡ trụ Implant. Nếu bạn có xương hàm quá mỏng, yếu thì sẽ phải thực hiện ghép xương trước thì mới đủ điều kiện để trồng răng Implant.
- Không mắc các bệnh mãn tính như máu khó đông, tim mạch, huyết áp, thần kinh… Nếu bạn có các bệnh này thì cần báo trước cho bác sĩ để họ có hướng xử lý cụ thể.

Trong một số trường hợp , bác sĩ phẫu thuật nha khoa không được phẫu thuật cho những người có thói quen hút thuốc lá nặng; thói quen cận kề, chẳng hạn như nghiến răng hoặc nghiến răng; rối loạn hành vi hoặc tâm thần; HIV/AIDS; Bệnh tiểu đường; loãng xương; …

Nếu những người có bất kỳ điều nào ở trên trải qua phẫu thuật cấy ghép nha khoa, có nguy cơ cao hơn cho việc cấy ghép implant thất bại.

Bác sĩ phẫu thuật nha khoa cũng có thể chọn không phẫu thuật cho những người trải qua các phương pháp điều trị sử dụng thuốc bisphosphonate điều trị các bệnh mất xương; hóa trị hoặc xạ trị ở vị tri đầu, cổ để tránh nguy cơ biến chứng cấy ghép

Nhìn chung, trồng răng Implant sẽ không gây nguy hiểm nếu như các bạn lựa chọn Nha khoa Pháp Việt - 1 đơn vị nha khoa uy tín và chất lượng. 

NẾU BẠN QUAN TÂM ĐẾN TRỒNG RĂNG IMPLANT VÀ VẪN CÒN ĐANG BĂN KHOĂN, VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN -  BS. MINH: 0937896579

HOẶC CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC SẮP LỊCH.

Bài viết liên quan

Đặt lịch hẹn
X

Cài đặt live chat fanpage

Bạn cần tư vấn ?